จุก เสียด ลมในลำไส้-กระเพาะอาหาร
- รับประทานเนื้อสับปะรด
- นำผลมะตูมไปตากแห้ง ต้มเอาน้ำดื่ม
- ตำหัวไพลให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวเล็กน้อยแล้วรับประทาน
- ใบและยอดอ่อนของตำลึง นำมาปรุงอาหาร
- ใบชะพลู ๑๐๐ ใบ ต้มแล้วดื่มน้ำ
- หั่นขิงแก่เป็นแว่น ๗ แว่น พริกไทย ๗ เม็ด ตำรวมกันให้ละเอียด ผสมกับน้ำ สำหรับดื่ม
- แง่งข่าใหญ่ทุบให้แหลก ต้มน้ำดื่ม
- ยอดและใบกะเพรา ๑ กำมือ ต้มน้ำให้เดือด ดื่มแต่น้ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น