วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555

จุก เสียด ลมในลำไส้-กระเพาะอาหาร


จุก เสียด ลมในลำไส้-กระเพาะอาหาร
-          รับประทานเนื้อสับปะรด
-          นำผลมะตูมไปตากแห้ง ต้มเอาน้ำดื่ม
-          ตำหัวไพลให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวเล็กน้อยแล้วรับประทาน
-          ใบและยอดอ่อนของตำลึง นำมาปรุงอาหาร
-          ใบชะพลู ๑๐๐ ใบ ต้มแล้วดื่มน้ำ
-          หั่นขิงแก่เป็นแว่น ๗ แว่น พริกไทย ๗ เม็ด ตำรวมกันให้ละเอียด ผสมกับน้ำ สำหรับดื่ม
-          แง่งข่าใหญ่ทุบให้แหลก ต้มน้ำดื่ม
-          ยอดและใบกะเพรา ๑ กำมือ ต้มน้ำให้เดือด ดื่มแต่น้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น